Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở ăn uống phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh

Người đăng: Bùi Thị Thùy Dung Ngày đăng: 10:27 | 08/05 Lượt xem: 160

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 câp tỉnh vừa ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở mua sắm phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Nội dung tiêu chí đánh giá (mỗi tiêu chí tối đa 10 điểm), bao gồm:

Tiêu chí 1: Biện pháp nắm thông tin, theo dõi sức khỏe và tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động:  Cơ sở có thực hiện biện pháp nắm thông tin, theo dõi sức khỏe và tập huấn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động tại cơ sở: 10 điểm.  Cơ sở không thực hiện biện pháp nắm thông tin, theo dõi sức khỏe và không tập huấn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động tại cơ sở: 0 điểm.

Tiêu chí 2: Bố trí dung dịch sát khuẩn hoặc nơi rửa tay thuận tiện có nước sạch và xà phòng tại các khu vực, điểm cung cấp dịch vụ theo quy định của ngành y tế và hướng dẫn, nhắc nhở người sử dụng; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn các bề mặt thường xuyên tiếp xúc tại các khu vực dịch vụ theo quy định của ngành y tế: Cơ sở có bố trí dung dịch sát khuẩn hoặc nơi rửa tay thuận tiện có nước sạch và xà phòng tại các khu vực làm việc, khu vệ sinh, khu vực thanh toán… theo quy định của ngành y tế và hướng dẫn, giám sát, nhắc nhở người sử dụng; có thực hiện vệ sinh, khử khuẩn các bề mặt thường xuyên tiếp xúc tại các khu vực dịch vụ theo quy định của ngành y tế: 10 điểm.  Cơ sở không bố trí dung dịch sát khuẩn hoặc nơi rửa tay thuận tiện có nước sạch và xà phòng tại các khu vực làm việc, khu vệ sinh, khu vực thanh toán… theo quy định của ngành y tế và không hướng dẫn, giám sát, nhắc nhở người sử dụng; không thực hiện vệ sinh, khử khuẩn các bề mặt thường xuyên tiếp xúc tại các khu vực dịch vụ theo quy định của ngành y tế: 0 điểm.

Tiêu chí 3: Người lao động, khách du lịch đeo khẩu trang theo quy định: - 100% nhân viên phục vụ, khách đến mua sắm đeo khẩu trang theo quy định: 10 điểm. - Người lao động, khách đến mua sắm không đeo khẩu trang theo quy định: 0 điểm.

Tiêu chí 4: Người lao động, khách tham quan, mua sắm được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cơ sở:  100% người lao động, khách tham quan, mua sắm được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc và sử dụng dịch vụ tại cơ sở: 10 điểm. Người lao động, khách tham quan, mua sắm không được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc và sử dụng dịch vụ tại cơ sở: 0 điểm.

Tiêu chí 5: Giữ khoảng cách an toàn trong tiếp xúc: Giữ đúng khoảng cách tiếp xúc giữa người với người khi làm việc, mua sắm theo khuyến cáo của cơ quan chức năng: 10 điểm. Không giữ khoảng cách tiếp xúc giữa người với người khi làm việc, mua sắm theo khuyến cáo của cơ quan chức năng: 0 điểm.

Tiêu chí 6: Niêm yết thông tin cơ sở y tế: Cơ sở có thực hiện niêm yết số điện thoại của cơ sở y tế có thẩm quyền trên địa bàn phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 để liên hệ khi cần thiết: 10 điểm. Cơ sở không niêm yết số điện thoại của cơ sở y tế có thẩm quyền trên địa bàn phối hợp phòng, chống dịch Covid - 19 để liên hệ khi cần thiết: 0 điểm.

Cạnh đó, để đánh giá Đánh giá Tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid - 19 tại cơ sở dịch vụ mua sắm phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, như sau:  Đạt từ 70% - 100% số điểm của các tiêu chí nêu trên (42 điểm trở lên): cơ sở mua sắm an toàn, được hoạt động nhưng phải có giải pháp điều chỉnh để đảm bảo mức độ an toàn và phải đảm bảo duy trì các điều kiện an toàn.  Dưới 70% số điểm các tiêu chí (dưới 42 điểm): không an toàn, phải có giải pháp khắc phục các tiêu chí trước khi hoạt động./.

File đính kèm

Tác giả: Phương Thuận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000021621

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)