Tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh

Người đăng: Bùi Thị Thùy Dung Ngày đăng: 7:59 | 02/08 Lượt xem: 47

UBND tỉnh ban hành công văn 4386 /UBND-KGVX ngày 1/8/2020 yêu cầu Sở Y tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tập trung theo dõi, kiểm soát hiệu quả các bệnh truyền nhiễm như bạch hầu, sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng..., đặc biệt đối với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh: khẩn trương rà soát, điều chỉnh, bổ sung nhu cầu về thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị và phương án, kịch bản phòng, chống ở các cấp độ, dự lường tình huống xấu nhất có thể xảy ra,đảm bảo triển khai ứng phó kịp thời, hiệu quả; chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện tốt việc thu dung bệnh nhân, phân tuyến điều trị, tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chức năng, UBND cấp xã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường công tác lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý sớm, triệt để các trường hợp nghi nhiễm; củng cố các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng điều tra, xác minh, đánh dấu, khoanh vùng, xử lý ổ dịch./.