Tăng cường hướng dẫn cài đặt Bluezone tại các điểm chốt chặn

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 9:05 | 27/08 Lượt xem: 70

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cuộc họp nghe báo cáo kết quả hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến diễn ra vào sáng ngày 25/8.

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các Sở, Ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Thông báo số 885-TB/TU ngày 24/8/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thông báo số 318/TB-UBND ngày 22/8/2020 của UBND tỉnh về chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để bảo đảm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 trên địa bàn an toàn, thành công tốt đẹp.

Công an tỉnh huy động, tăng cường lực lượng trực tối đa tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiên quyết ngăn chặn, không để người từ vùng có dịch về Quảng Nam trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 trên địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn tại Công văn số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/4/2020 của Văn phòng Chính phủ).

UBND các huyện, thị xã, thành phố, nhất là các địa phương giáp ranh với thành phố Đà Nẵng thường xuyên chỉ đạo các lực lượng chức năng, UBND cấp xã tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát tốt các đường mòn, lối mở 24/24, không để người từ vùng dịch trở về địa phương mình.

Tỉnh đoàn tiếp tục bố trí lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (hướng dẫn khai báo y tế, hỗ trợ đo thân nhiệt, triển khai phần mềm ứng dụng,…). Đồng thời, đề nghị Ban Thường vụ Huyện, Thị, Thành ủy chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện, Thị, Thành đoàn tăng cường lực lượng, nâng cao hơn nữa vai trò xung kích "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" để cùng với lực lượng chức năng tổ chức chốt, chặn kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 24/24.

Sở Y tế tiếp tục thực hiện tốt các nội dung đã được UBND tỉnh phân công, bố trí đầy đủ cán bộ tham gia làm nhiệm vụ kiểm tra y tế; đảm bảo điều kiện, trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm chốt. Giao Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam làm đầu mối quản lý, kiểm tra, sàng lọc các đối tượng có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau họng nghi nhiễm Covid-19 tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Sở Thông tin và Truyền thông bố trí lực lượng tại các điểm chốt để hướng dẫn cài đặt, triển khai phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 (cài đặt Bluezone, khai báo y tế điện tử, truy vết…). Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, hệ thống truyền thông cơ sở tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Về một số kiến nghị, đề xuất tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thống nhất tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm Covid-19 nhanh nhất có thể đối với lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

File đính kèm: Thông báo

Tác giả: Thùy Dung