Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chương trình “Hạt gạo yêu thương” cấp phát 54 tấn gạo cho người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Người đăng: Nguyễn Thúy Hằng Ngày đăng: 9:34 | 14/05 Lượt xem: 151

Sau 3 tuần hoạt động, chương trình “Hạt gạo yêu thương” đã phát 54 tấn gạo, hơn 20.000 thùng mì tôm và gần 100 triệu tiền mặt cho phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí lên đến gần 900 triệu đồng do các nhà hảo tâm và các đơn vị phối hợp ủng hộ.

Người dân đến nhận gạo tại cây "ATM" gạo miễn phí.

Chương trình “Hạt gạo yêu thương” với những hoạt động chính như:  Lắp đặt 2 cây “ATM” phát gạo miễn phí tại TP. Tam Kỳ với 10.130 lượt nhận; trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và nhu yếu phẩm cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không đi lại được, Hội nạn nhân Dioxin và Làng Hoà Bình tỉnh Quảng Nam với 750 suất quà tại các địa phương như: TP. Tam Kỳ, Núi Thành, Thăng Bình, Phú Ninh, Tiên Phước và trao những suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại các huyện nghèo miền núi như: Bắc Trà My, Nam Trà My, Đông Giang, Phước Sơn.
 
Quá trình thực hiện chương trình luôn đảm bảo quy định phòng, chống dịch là không tụ tập đông người, người dân đều được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách 2m.

Được biết, “Hạt gạo yêu thương” là chương trình do HHDN tỉnh chủ trì, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, CLB doanh nhân trẻ tỉnh, Thành đoàn Tam Kỳ và báo Đại Đoàn kết tổ chức. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực của các đơn vị nhằm chung tay với cấp Ủy, Chính quyền địa phương chia sẻ khó khăn với người dân do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, cùng cả nước vượt qua đại dịch.

Tác giả: Thúy Hằng

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000021624

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)