Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt Bluezone trong cộng đồng

Người đăng: Nguyễn Thúy Hằng Ngày đăng: 9:35 | 02/08 Lượt xem: 51

Nhằm giúp người dân nắm bắt, hiểu rõ và cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay; ngày 1/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện một số biện pháp tuyên truyền sau:

Các cơ quan nhà nước vận động tuyên truyền phòng dịch, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt Bluezone. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng.

Chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đi từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone.

Các cơ sở đào tạo yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân.

Hiển thị thông báo cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên các kênh wifi công cộng, bến tàu xe, sân bay, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải. Khách du lịch đến địa bàn cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại.

Các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp.... trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở.

Triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại.

Tổ chức đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, các báo của địa phương.

Triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở (xã, phường) và định kỳ nhắc lại.

Triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người. Bản điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng. 

Thời gian triển khai từ ngày 1 tháng 8 năm 2020. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các hướng dẫn về cài đặt ứng dụng này đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Quảng Nam, tại đường link: https://quangnam.gov.vn/CMSPages/ChuyenMuc/ChuyenMuc_View.aspx?IDChuyenMuc=584


Tác giả: Thúy Hằng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000027823

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)