Phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Thăng Bình, thị xã Điện Bàn

Người đăng: Nguyễn Thúy Hằng Ngày đăng: 16:15 | 02/08 Lượt xem: 60

Ngày 2/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2092/QĐ-UBND về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Thăng Bình.

Cụ thể, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm ngày 21/11/2007 và triển khai ngay các hoạt động tại Kế hoạch số 58/KH-BCĐ ngày 29/3/2020 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 (trừ hoạt động điều trị) ở mức ứng phó cấp độ 3 trên địa bàn huyện Thăng Bình.

Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời Khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình - khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, khoảng 96 hộ, 384 nhân khẩu, cụ thể: - Phạm vi: Đông giáp quốc lộ 1A; Tây giáp đồng ruộng, Nam giáp đường 3/2 và Bắc giáp khu dân cư. Thời gian thực hiện: 14 ngày từ 00 giờ ngày 03/8/2020.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng đã ban hành Quyết định số 2093/QĐ-UBND về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn. Cụ thể:

Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn, cụ thể như sau:

a) Thôn Châu Lâu và một phần thôn Đông Đức, xã Điện Thọ, khoảng 420 hộ, 1.800 nhân khẩu. - Phạm vi: Đông giáp đường sắt Bắc Nam; Tây giáp thôn La Quân và Đông Đức, Nam giáp cánh đồng thôn Châu Thủy và Bắc giáp sông Bình Phước.

b) Thôn Nam Hà, xã Điện Trung, khoảng 521 hộ, 2.004 nhân khẩu. - Phạm vi: Đông giáp thôn Cẩm Phú – Điện Phong; Tây giáp thôn Đông Lãnh – Điện Trung, Nam giáp sông Bà Rén và Bắc giáp Tân Bình – Điện Trung.

c) Tổ 1 và Chợ Lai Nghi, khối phố 7B, phường Điện Nam Đông, khoảng 400 hộ, 1.200 nhân khẩu. - Phạm vi: Đông giáp phường Thanh Hà, thành phố Hội An; Tây giáp đường ĐT608, Nam giáp đường ĐT607B và Bắc giáp khối phố 7A.

d) Tổ 4, thôn Giao Ái, xã Điện Hồng, khoảng 42 hộ, 187 nhân khẩu. - Phạm vi: Đông giáp đường ĐH11; Tây giáp đồng lúa của xã Điện Hồng và huyện Đại Lộc, Nam giáp đường số 4 thôn Giao Ái, xã Điện Hồng và Bắc giáp đường số 2 thôn Giao Ái, xã Điện Hồng.

Thời gian thực hiện: 14 ngày từ 00 giờ ngày 03/8/2020.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn UBND huyện Thăng Bình, thị xã Điện Bàn triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND huyện Thăng Bình, thị xã Điện Bàn và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập khu vực nêu trên tại các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để UBND huyện Thăng Bình, thị xã Điện Bàn triển khai công tác phòng, chống dịch.

UBND huyện Thăng Bình, thị xã Điện Bàn: - Chủ động làm việc với các Sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án phong tỏa tạm thời tại các khu vực nêu trên, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan trong cộng đồng. - Chỉ đạo đơn vị chức năng thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe nhân dân trong Khu dân cư cách ly tạm thời. - Báo cáo thường xuyên, kịp thời với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế những diễn biến bất thường về sức khỏe nhân dân, nhất là những diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19. - Làm việc cụ thể với Sở Công Thương, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ nhân dân.

Tác giả: Thúy Hằng