Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chủ tịch Quảng Nam gửi thư động viên một bác sĩ hỗ trợ chống dịch

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 14:21 | 20/08 Lượt xem: 118

Tối 19/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã viết tâm thư gửi BSCKII Huỳnh Quang Đại, Đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2, Bệnh viện Chợ Rẫy, đang hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bức tâm thư được gửi đến Đội trưởng đội phản ứng nhanh số 2 sau thông tin cha của nam bác sĩ phải nhập viện cấp cứu do nhồi máu cơ tim. Vì nhiệm vụ chống dịch Covid-19, bác sĩ Đại không thể về chăm sóc cha.

Trước đó, tối 16/8, khi đang túc trực điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam, bác sĩ Huỳnh Quang Đại hay tin người cha của mình lên cơn nhồi máu cơ tim phải nhập viện. Tuy nhiên, vì nhiệm vụ nên bác sĩ Đại không thể trở về gia đình lúc đó. Hiện tại, ba của bác sĩ Đại đã qua cơn nguy kịch và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã gửi thư chia sẻ và cảm ơn đến bác sĩ Đại. Trong thư, đồng chí Lê Trí Thanh viết: "Được biết ba của bác sĩ phải nhập viện do nhồi máu cơ tim nhưng vì trách nhiệm cao cả và tinh thần hy sinh quên mình cho cuộc chiến chống Covid-19, giành sự sống an lành cho bệnh nhân trên tuyến đầu Quảng Nam, bác sĩ đã không thể về lo cho ba mình được. Tôi thành tâm chia sẻ nỗi lòng người con hiếu thảo của bác sĩ và vô cùng khâm phục sự hy sinh tình cảm riêng tư để dồn tâm lực cho sự nghiệp chung. Bất kỳ người cán bộ, nhân dân Quảng Nam nào; bất kỳ bệnh nhân nào đang chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng đều rất xúc động và có chung sự khâm phục bác sĩ như tôi. Chúng tôi cầu mong cho ba của bác sĩ sớm bình phục và trở về với gia đình. Chúc bác sĩ vượt qua nỗi đau để yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi luôn bên cạnh bác sĩ".

Bác sĩ Huỳnh Quang Đại cùng 20 nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy được cử lên đường chi viện cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam từ ngày 31/7. Đến nay đã 20 ngày trôi qua, bác sĩ Đại cùng đồng nghiệp của mình nỗ lực không ngừng cứu sống từng người bệnh.

Tác giả: Phương Thuận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000063226

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)