UBND tỉnh họp bàn về Đề án hỗ trợ học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 9:07 | 27/08 Lượt xem: 75

Chiều ngày 26/8, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị liên quan về Đề án hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong 4 tháng học kỳ 1 của năm học 2020-2021 (từ tháng 9 đến tháng 12/2020). Đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo Đề án tại cuộc họp, miễn phí 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2020-2021 đối với 2 đối tượng như sau: trẻ em mầm non và học sinh phổ thông 9 huyện miền núi, bao gồm: Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Nông Sơn; trẻ em mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thuộc diện giảm học phí (50% và 70%) theo Nhị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ. Và hỗ trợ 100% theo mức thu học phí công lập năm học 2020-2021 đối với trẻ em mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thuộc diện gia đình khó khăn, thu nhập thấp, không ổn định có xác nhận của chính quyền địa phương, nhà trường. Với tổng kinh phí hỗ trợ học phí là 6.292.027 đồng, thời gian thực hiện trong 4 tháng học kỳ I (tháng 9,10,11,12/2020) của năm học 2020-2021.

Tại cuộc họp, đại diện các Sở, Ban, ngành liên quan đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện Đề án hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT có hoàn cảnh khó khăn trong 4 tháng học kỳ 1 của năm học 2020-2021 (từ tháng 9 đến tháng 12/2020).

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề xuất 2 phương án để lựa chọn; Phương án 1Đối tượng được hỗ trợ 100% học phí là học sinh các huyện miền núi cao và các em có điều kiện hoàn cảnh khó khăn của các địa phương còn lại trong thời gian 4 tháng học kỳ 1 năm học 2020-2021. Phương án 2: Hỗ trợ cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngoại trừ con em đối tượng hưởng lương từ ngân sách. Đối tượng được hỗ trợ là học sinh trường công lập và cả ngoài công lập.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân giao Sở Giáo dục & Đào tạo khẩn trương hoàn chỉnh Đề án hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT nhằm kịp thời giúp cho các em học sinh vượt khó, yên tâm đến trường học tập, không vì khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà bỏ học giữa chừng; xác định đầy đủ đối tượng được hỗ trợ, đúng mức theo quy định; đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra sai xót.

Tác giả: Phương Thuận