Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Sở Y tế họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 15:48 | 27/08 Lượt xem: 198

Sáng 27/8, Sở Y tế tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các ngành y tế của 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Văn Hai- Giám đốc Sở Y tế chủ trì họp trực tuyến.


Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo, kể từ ngày 28/7 (khi ca bệnh 432 và 433 được công bố tại Quảng Nam) đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 96 ca dương tính với Covid-19; trong đó có 3 ca tử vong gồm bệnh nhân 522, 524 và 623, 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện tại 8 huyện, thị xã, thành phố, số ca được phát hiện nhiều nhất trong ngày lên đến 10 ca. Từ 21/8 đến nay, toàn tỉnh chưa ghi nhận ca bệnh mới, 31/32 ca bệnh ghi nhận từ ngày 9.8 đến nay đều được phát hiện tại các khu cách ly tập trung, chỉ duy nhất ca bệnh 991 phát hiện tại cộng đồng. Ngoại trừ ca đầu tiên (bệnh nhân 432) liên quan đến bệnh nhân 416 tại tiệc cưới ở Đà Nẵng, tất cả ca còn lại đều liên quan chủ yếu đến Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca liên quan Bệnh viện C Đà Nẵng, 2 ca có yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Ngành y tế đã triển khai xét nghiệm, cách ly tập trung, cách ly tại nhà, đồng thời tích cực truy vết các trường hợp liên quan. Cho đến nay chưa phát hiện cán bộ y tế nhiễm Covid-19. Toàn tỉnh đã thành lập 5.484 tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng” tại 18 huyện, thị xã, thành phố. Tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp. Đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh cài đặt phần mềm Bluezone; riêng ngành y tế đảm bảo 100% cán bộ, viên chức, người lao động và người nhà có sử dụng smartphone đều cài đặt phần mềm này; tỷ lệ cài đặt Bluezone của Quảng Nam đứng thứ 5 toàn quốc…

Tại cuộc họp, các đơn vị trực thuộc đã báo cáo, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và lễ khai giảng, một số hoạt động trọng tâm của ngành trong thời gian sắp đến.

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai cho biết, cả hệ thống ngành y tế tỉnh và người dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đến thời điểm này rất tốt. Qua đó, giúp tình hình dịch bệnh ở địa phương cơ bản được kiểm soát. Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế tỉnh chỉ đạo phải tiếp tục tăng cường các công tác phòng dịch, phát huy hiệu quả tổ giám sát cộng đồng, nâng cao độ an toàn trong cơ sở khám chữa bệnh và linh hoạt, ứng xử phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.


     

Tác giả: Phương Thuận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000058662

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)