Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 họp trực tuyến với các địa phương

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 15:57 | 27/08 Lượt xem: 238

Chiều ngày 27/8, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo cấp huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (đợt 2). Các đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.Quang cảnh cuộc họp. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của tỉnh có hơn 9.000 thí sinh thi tại 409 phòng thi của 28 điểm thi; trong đó có 26 điểm thi tại 6 huyện, thị, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, 1 điểm thi tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (174 thí sinh) và 1 điểm thi tại THPT Hiệp Đức (54 thí sinh) dành cho thí sinh đợt 1 không thi được do ở tại các địa phương giãn cách hoặc cách ly. Cả tỉnh sẽ điều động cán bộ coi thi 1.638 người (trong đó giám thị 1.096) ngay trong địa bàn huyện hoặc lân cận, gồm giáo viên bậc THPT và THCS.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam rút kinh nghiệm từ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, trong thời gian đến ngoài việc ngăn chặn, dập dịch Covid 19 hiệu quả hơn, ngành Giáo dục, Y tế, các địa phương đã và đang chuẩn bị nội dung và điều kiện để tổ chức kỳ thi đợt 2 thành công. 

Tại cuộc họp, các địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này đã đưa ra nhiều kiến nghị, giải pháp nhằm đảm bảo cho sức khỏe cho thí sinh tham gia dự thi. Đồng thời báo cáo nhanh các biện pháp đã triển khai thực hiện như: vệ sinh, phun thuốc khử trùng các phòng thi; đảm bảo cơ sở vật chất, tăng cường cán bộ y tế tại các điểm thi; và đảm bảo an toàn an ninh trật tự để Kỳ thi diễn ra thành công,…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương không lơ là chủ quan, khẩn trương lập danh sách đội ngũ cán bộ coi thi để có công tác kê khai y tế đảm bảo, kịp thời; tăng cường công tác khử khuẩn; đặc biệt không tạo tâm lý quá căng thẳng cho các em học sinh, để cho thí sinh bước vào phòng thi đảm bảo yên tâm. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Sở Y tế xây dựng ngay phương án dành cho đối tượng ra vào từ Đà Nẵng và trở về, người đi làm từ Đà Nẵng vào Quảng Nam, cần phải được phân nhóm có biện pháp y tế kịp thời.


Tác giả: Phương Thuận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

000058696

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)