Khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly y tế tập trung của tỉnh

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 15:10 | 14/09 Lượt xem: 110

Chiều ngày 13/9, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh có chuyến kiểm tra các khu cách ly y tế tập trung của tỉnh, để đảm bảo chuẩn bị tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.

Đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu cách ly y tế tập trung của tỉnh tại Trường Đại học Quảng Nam.
Theo đó, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra khu cách ly y tế tập trung của Công an tỉnh và các khu cách ly y tế tập trung của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý. Tại đây, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, cơ số giường dự phòng cách ly của tỉnh phải đạt khoảng 2.500 giường mới cơ bản đảm bảo yêu cầu cho công tác phòng chống dịch trong thời gian đến; Đồng chí giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế tiến hành rà soát ký túc xá Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật (nay thuộc Trường Cao đẳng Quảng Nam), đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất để đưa vào phục vụ làm khu cách ly y tế tập trung; lập dự toán để UBND bổ sung kinh phí nâng cấp, sửa chữa. Đồng thời yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đôn đốc đơn vị thi công tại các khu cách ly đang sửa chửa để kịp thời đưa vào hoạt động, phục vụ cho công tác phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu cách ly y tế tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 885.

Hiện nay, tỉnh có 4 khu cách ly y tế tập trung là: Kí túc xá Trường Đại học Quảng Nam, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5, Khu cách ly Công an tỉnh, Trung đoàn 885- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh với tổng công suất khoảng gần 1.800 giường.

Tại thời điểm kiểm tra, Khu cách ly Kí túc xá Trường Đại học Quảng Nam và khu cách ly Công an tỉnh đã cơ bản đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất. Một số khu cách ly còn lại đang được tu bổ, sửa chửa, nâng cấp trang thiết bị, đảm bảo phục vụ cho công tác cách ly tập trung của tỉnh trong thời gian đến.