Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 16:25 | 09/11 Lượt xem: 250

Ngày 9/11, UBND tỉnh ban hành công văn 7952 yêu cầu Sở Y tế, UBND/Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố thực hiện ngay một số nhiệm vụ nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai ngay tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian, tiến độ cụ thể từng đợt như sau:

Tập trung lực lượng, tổ chức tiêm ngay và hoàn thành các đợt tiêm: 11 (vắc xin Verocell), 12 (vắc xin Pfizer), 14 (vắc xin Verocell) trước ngày 10/11/2021. Sau thời gian trên, địa phương nào chưa hoàn thành thì người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Thực hiện tiêm trả mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 của đợt 13 (Vắc xin Astrazeneca): hoàn thành sớm nhất có thể.

Tổ chức tiêm mũi 1 của đợt 15 (Vắc xin Abdala) cho các đối tượng xong trước ngày 11/11/2021; đảm bảo đến đầu tháng 12 tiêm đủ 3 mũi cho tất cả các trường hợp.

Các cơ sở tiêm chủng phải ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng, thực hiện cập nhật thường xuyên số liệu tiêm chủng trên ứng dụng Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 với tinh thần “Tiêm đến đâu nhập đến đó”.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thường xuyên cập nhật, đánh giá tiến độ tiêm chủng trước 16 giờ hằng ngày để báo cáo kết quả về UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo; tham mưu UBND tỉnh phê bình, nhắc nhở và thực hiện điều chuyển vắc xin của những địa phương có tiến độ tiêm chủng thấp cho các huyện, thị xã, thành phố có nhu cầu và thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

File đính kèm: Công văn