Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Áp dụng cách ly y tế với những đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh

Người đăng: Bùi Thị Thùy Dung Ngày đăng: 10:23 | 26/11 Lượt xem: 393

Trước tình hình thực tế các ca bệnh tại Quảng Nam và trong giai đoạn thích ứng trong tình hình mới, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa có công văn 3506 ngày 25/11/2021 đề nghị về áp dụng biện pháp cách ly y tế với những đối tượng tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) như sau:

Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19: cách ly y tế tại nhà ít nhất 14 ngày liên tục và tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ 7 ngày. Lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần, lấy mẫu khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19.

Đối với người tiêm chưa đủ liều vắc xin: cách ly tập trung ít nhất 7 ngày liên tục, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày, tự theo dõi sức khoẻ trong 7 ngày tiếp theo. Lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Đối với các trường hợp chưa tiêm vắc xin: cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Sở Y tế cho biết thêm, thời gian cách ly tập trung có thể kéo dài hơn khi khu cách ly tập trung có trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. UBND/Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các địa phương sẽ quyết định theo từng tình huống cụ thể.

File đính kèm: Công văn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000282082

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)