Khẩn trương thực hiện một số nội dung liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Người đăng: Bùi Thị Thùy Dung Ngày đăng: 10:26 | 26/11 Lượt xem: 246

UBND tỉnh vừa ban hành công văn 8404 ngày 25/11/2021 về việc khẩn trương thực hiện một số nội dung liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất trình Thường trực HĐND tỉnh cho chủ trương hỗ trợ lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 với mức: 150.000 đồng/người/ngày; tiền ăn mức: 80.000 đồng/người/ngày.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các ngành, đơn vị, địa phương liên quan xác định cụ thể số lượng nhân sự tham gia các chốt, tổng dự toán kinh phí thực hiện; báo cáo UBND tỉnh trước 14 giờ 00, ngày 26/11/2021.

Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, các ngành, địa phương thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các Sở, Ban, ngành, địa phương tăng cường triển khai phần mềm ứng dụng PC-COVID; tiến hành kiểm tra, rà soát việc cập nhật, tạo lập và quét QR Code tại tất cả các cơ quan, công sở, bệnh viện, trường học, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, siêu thị, chợ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng, nơi công cộng tập trung đông người…; dán tại nơi vào/ra thuận lợi để mọi người thực hiện quét QR Code để phục vụ giám sát, truy vết theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 535/TBUBND ngày 24/11/2021.

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thiết lập các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ, không triệu chứng theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế. Trường hợp cần bổ sung nhân lực thì báo cáo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ; từng bước tiến đến điều trị F0 không triệu chứng và cách ly F1 nguy cơ thấp tại nhà theo quy định.

Tiếp tục chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương, đặc biệt là Tổ Giám sát – Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng theo dõi chặt chẽ người ra, vào địa bàn; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các ổ dịch; tăng cường kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, người có nguy cơ đang lưu trú, làm việc tại địa phương, doanh nghiệp để có biện pháp quản lý phù hợp, khai báo y tế thường xuyên; quán triệt, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, tuân thủ đầy đủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

File đính kèm: Công văn