Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quảng Nam không cách ly y tế tập trung đối với người về từ vùng đỏ

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 15:31 | 06/12 Lượt xem: 1905

Chiều ngày 3/12, Sở Y tế Quảng Nam tiếp tục ra Văn bản số 3631 về việc giám sát, quản lý và áp dụng các biện pháp y tế đối với người vào Quảng Nam trong giai đoạn mới, trong đó có nhiều sửa đổi so với quy định của văn bản cũng do sở này ban hành cách đây 2 ngày (Công văn số 3598, ngày 1/12).


Zalo
Quảng Nam hủy bỏ việc yêu cầu phải có giấy xét nghiệm đối với người vào Quảng Nam công tác hoặc du lịch trong giai đoạn này. Ảnh: X.H

Cụ thể, quy định "người đến Quảng Nam công tác hoặc đi du lịch cuối tuần phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu" đã bị hủy bỏ tại văn bản mới ban hành chiều nay.

Quy định tại Văn bản 3631 này cũng có nhiều nội dung thay đổi việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với người vào Quảng Nam giai đoạn mới. Theo đó, Quảng Nam không áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với người về từ vùng đỏ (dù tiêm hay chưa tiêm vắc xin).

Cụ thể đối với người về từ các vùng xanh và vùng vàng (không tính đến tình trạng tiêm vắc xin) hoặc vùng cam mà đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 tự theo dõi sức khỏe 14 ngày , thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Những người này được lấy mẫu xét nghiệm chỉ lấy mẫu khi có triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2: như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác…

Đối với người về từ vùng cam và tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19, người về từ vùng đỏ đã được tiêm đủ liều vắc xin thì sẽ t heo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo kể từ ngày về địa phương và thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Các trường hợp này phải được lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR và tự chi trả phí xét nghiệm.

Đối với người về từ vùng cam chưa được tiêm vắc xin , người về từ vùng đỏ được tiêm vắc xin nhưng chưa đủ liều hoặc chưa được tiêm vắc xin thì cách ly tại nhà , nơi lưu trú 14 ngày (kể từ ngày về địa phương) và thực hiện nghiêm thông điệp 5K, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR ít nhất 2 lần và chi phí tự chi trả.

Tác giả: Theo Báo Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000282173

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)