Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Người đăng: Lê Thị Thủy Ngày đăng: 16:16 | 12/01 Lượt xem: 1445

Sở TT&TT vừa có công văn đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, các cơ quan thông tấn, báo chí, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền phòng chống COVID -19 trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo Chỉ thị 14/CT-UBND ngày 27/12/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 an toàn, vui tươi, lành mạnh, nghĩa tình và tiết kiệm. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền về những thành tựu về kinh tế - xã hội, ANQP của tỉnh, của địa phương trong năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; các hoạt động mừng Xuân Nhâm Dần, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 -03/02/2022); tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19; các quy định về an toàn giao thông, quản lý, sử dụng pháo và vật liệu cháy nổ; kiểm tra xử phạt các hành vi buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng. Đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới theo Chỉ thị 28/CT-TTg ngày 26/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ. 

Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân để thực hiện mục tiêu: “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”; trong đó, lưu ý nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, bảo đảm nguyên tắc 5K, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ về sự an toàn, hiệu quả, quy trình tiêm vắc xin... cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi để giải tỏa tâm lý băn khoăn, lo lắng của phụ huynh học sinh. Các cơ quan báo chí theo dõi, thông tin kịp thời việc triển khai, tiến độ tiêm văc xin ở các địa phương.

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình, UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, quán triệt cho Nhân dân biết, nắm rõ về chủ trương của Thủ tướng Chính phủ sẽ áp dụng các biện pháp chế tài, hạn chế tham gia các hoạt động xã hội đối với những trường hợp “từ chối” tiêm vắc xin mà không có lý do chính đáng (trừ những trường hợp chống chỉ định tiêm). 

Phát huy vai trò của Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID -19 tại cộng đồng trong việc giám sát, quản lý người về từ các vùng dịch đang có số ca mắc cao trong dịp Tết Nguyên đán 2022, hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

Tuyên truyền nâng cao cảnh giác của người dân trước biến thể Omicron, không tụ tập đông người khi không cần thiết, thực hiện nghiêm 5K, tham gia tiêm đầy đủ vắc xin 02 liều cơ bản và triển khai tiêm mũi bổ sung theo kế hoạch của các địa phương.

File đính kèm: Công văn.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000685498

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)