Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường công tác tiêm chủng

Người đăng: Lê Thị Thủy Ngày đăng: 16:32 | 24/01 Lượt xem: 1171

Để tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng có hiệu quả, đạt tỷ lệ cao, tránh nguy cơ bùng phát các bệnh truyền nhiễm trong thời gian đến trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh ban hành công văn yêu cầu các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện ngay một số nội dung.

Cụ thể, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các cơ sở y tế thực hiện việc lập kế hoạch và tổ chức tiêm chủng mở rộng trên địa bàn đảm bảo đạt tỷ lệ cao và an toàn; tổ chức tiêm bù ngay trong tháng đối với các trường hợp trì hoãn tiêm chủng mở rộng và có kế hoạch tiêm vét cho tất cả các đối tượng thuộc diện tiêm chủng mở rộng chưa được tiêm chủng đầy đủ, tránh bỏ sót đối tượng, đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng mũi, đúng liều theo quy định. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trước, trong và sau khi thực hiện tiêm chủng theo các quy định hiện hành. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức tiêm chủng, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn các đơn vị thực hiện tiêm chủng an toàn, tiêm đúng đối tượng trên địa bàn mình phụ trách. 

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non kiểm tra thông tin về tình trạng tiêm chủng của trẻ, nhắc nhở tiêm chủng bù nếu trẻ chưa được tiêm chủng đầy đủ; phối hợp với cơ sở y tế trong triển khai công tác tiêm chủng. 

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Báo Quảng Nam phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức truyền thông về lợi ích và hiệu quả của việc tiêm chủng phòng bệnh, nguy cơ mắc bệnh nếu không tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; cung cấp kịp thời thông tin về tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau khi tiêm chủng và cách theo dõi, chăm sóc người được tiêm chủng, không để tình trạng đưa tin thiếu chính xác, không đầy đủ gây dư luận không tốt trong cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đến việc tham gia tiêm chủng của mọi người dân. 

UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tích cực phối hợp với ngành Y tế quản lý chặt chẽ các đối tượng trong diện tiêm chủng trên địa bàn, bao gồm cả người sử dụng vắc xin tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ để vận động mọi người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch. 

File đính kèm: Công văn
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000689998

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)