Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Triển khai quyết liệt một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19

Người đăng: Lê Thị Thủy Ngày đăng: 11:01 | 25/02 Lượt xem: 883

Ngày 25/2/2022, UBND tỉnh có công văn 1055/UBND-KGVX yêu cầu các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tiêm vắc xin và triển khai quyết liệt một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và hướng dẫn của Bộ Y tế về chủ động phòng, chống dịch COVID19, nhất là Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế; hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành có liên quan. 

Thực hiện nghiêm các biện pháp y tế, hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch, mở cửa trường học, đi lại của người dân đảm bảo khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng, chống dịch COVID-19. 

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát và tiếp tục đẩy mạnh, thần tốc hơn nữa việc tổ chức tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong Quý I năm 2022; tiêm mũi thứ 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, hoàn thành trong tháng 02 năm 2022; chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em từ 05 đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được Bộ Y tế cung ứng vắc xin. 

Tổ chức tiêm vắc xin an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả. Bố trí các điểm tiêm chủng tập trung, lưu động, tại nhà một cách khoa học, hợp lý, linh hoạt để mọi đối tượng được tiêm chủng miễn phí, kịp thời, đúng quy định với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”.

Đặc biệt quan tâm, triển khai mạnh mẽ, toàn diện “Chiến dịch bảo vệ đối tượng nguy cơ” với các biện pháp truyền thông, tư vấn về phòng, chống dịch COVID-19; tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, xét nghiệm tầm soát phát hiện người mắc COVID-19, chăm sóc và điều trị người mắc COVID-19 thuộc nhóm nguy cơ; bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ khi người sống chung, người cùng gia đình bị mắc COVID-19, hỗ trợ chăm sóc thể chất và tâm lý xã hội. 

Thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động những người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều, các bậc phụ huynh khẩn trương, tích cực cho con em đi tiêm chủng kịp thời, đúng quy định. 

File đính kèm: Công văn. 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000690733

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)