Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chủ động triển khai việc điều trị F0 tại nhà trên cơ sở các văn bản quy định của Bộ Y tế

Người đăng: Hồ Thị Phương Thuận Ngày đăng: 10:11 | 05/01 Lượt xem: 83

Chiều ngày 4/1, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các đồng chí: Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì.


Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp, từ ngày 26/4/2021 đến 31/12/2021 toàn tỉnh ghi nhận 6.344 ca bệnh, trong đó có 200 ca nhập cảnh và 6.144 ca trong nước (2.844 ca bệnh cộng đồng và 3.300 ca bệnh lây nhiễm thứ phát, xâm nhập từ tỉnh khác, đã được cách ly). Trong 3 ngày đầu năm 2022, toàn tỉnh ghi nhận 461 ca bệnh tại 14 huyện, thị xã, thành phố; các huyện có số mắc cao như: Tam Kỳ 78 ca, Hội An 72 ca, Điện Bàn 71 ca, Đại Lộc 51 ca….

Ngành Y tế của tỉnh đã tiến hành tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc thu dung điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn và hướng dẫn thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo, không để lây lan và bùng phát các ổ dịch tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Đảm bảo vật tư bảo hộ cho cán bộ y tế tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của tỉnh. 100% các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh  từ tuyến huyện và tương đương trở lên thành lập Ban chỉ đạo; củng cố đội cơ động phản ứng nhanh. 

Theo chỉ đạo của Trung tâm Chỉ huy và UBND tỉnh, các đại phương đã thiết lập được 31 cơ sở thu dung điều trị.

Tính đến hết ngày 04/01/2022, tỷ lệ tiêm vắc xin của tỉnh thực tế là 1.966.477 mũi tiêm, đạt tỷ lệ 76,5 % so với vắc xin đã nhận. Trên địa bàn toàn tỉnh có 136.775 trẻ có độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi có nhu cầu tiêm vắc xin phòng COVID-19; số trẻ được tiêm mũi 1 là 117.745 mũi, đạt tỷ lệ 86,1%.

Sau hơn 2 tháng triển khai việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” đã có nhiều biến chuyển tích cực phù hợp với từng cấp độ dịch bệnh. Việc thực hiện công tác cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà được giảm bớt, hạn chế việc cách ly tập trung, số ngày cách ly theo quy định được giảm bớt và tăng cường công tác xét nghiệm. Người dân trên địa bàn thuận lợi di chuyển, giao thương tạo điều kiện thuận lợi trong công việc kinh doanh, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế sớm điều chỉnh lại việc xác định F0, F1 theo quy định mới nhất của Bộ Y tế. Theo đó, phải chủ động phòng chống dịch thông qua việc bao phủ vắc xin. Đồng thời, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để đạt tiến độ tiêm vắc xin, không mất cảnh giác, không chủ quan với tình hình dịch bệnh trong thời gian tới. 

“ Các địa phương phải chủ động triển khai việc điều trị F0 tại nhà trên cơ sở các văn bản quy định của Bộ Y tế. Thời gian tới, đặc biệt là dịp lễ tết nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh, các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, vừa răn đe, vừa động viên người dân tuân thủ các quy định về 5K cũng như phòng chống dịch bệnh COVID-19” đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000282184

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)