Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Các cơ sở y tế nâng cao năng lực điều trị, kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Người đăng: Lê Thị Thủy Ngày đăng: 9:15 | 06/04 Lượt xem: 667

Sáng ngày 5/4, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế và các thành viên cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 về công tác phòng chống dịch, tiêm vắc xin và điều trị COVID-19.
Theo báo cáo của Sở Y tế từ đầu năm đến nay, số mắc COVID-19 cao nhất tại thị xã Điện Bàn (6.086 ca), tiếp theo đó là TP.Hội An (4.556 ca), huyện Thăng Bình (4.352 ca) và các huyện  Đại Lộc, Núi Thành, TP Tam Kỳ.Số ca mắc thấp nhất tại các huyện miền núi: Tây Giang, Nam Trà My.

Hiện nay, số ca mắc cũng như tỉ lệ chuyển nặng đã giảm. 100% số người cần tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh đã được tiêm ít nhất 1 mũi, 98% đã tiêm đủ liều cơ bản và 63,5% đã tiêm mũi 3 (nhắc lại, bổ sung).

Tại buổi làm việc, Sở Y tế kiến nghị: Hiện nay, với tỷ lệ bao phủ vaccine cao trên toàn tỉnh, các hoạt động đời sống, kinh tế, xã hội đã dần chuyển sang giai đoạn thích ứng linh hoạt. Tuy vậy vẫn phải tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch COVID-19, tiếp tục kiên trì, kiên định, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các mục tiêu, yêu cầu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, biện pháp, phương pháp đã được Đảng, Nhà nước đề ra và thực hiện có hiệu quả trên thực tế, nhất là Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và các hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành có liên quan., coi công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm là nhiệm vụ trọng tâm.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương đội ngũ y tế cũng như các địa phương đã tích cực vào cuộc, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, đạt được nhiều thành quả khả quan, tỉ lệ mắc COVID-19 cũng như tỉ lệ chuyển nặng, tử vong đều giảm.

“Các địa phương được chỉ đạo tiếp tục củng cố và hỗ trợ cho y tế cơ sở theo nguyên tắc "4 tại chỗ" và tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội tham gia công tác phòng chống dịch. Các cơ sở y tế nâng cao năng lực điều trị, kiểm soát chặt bệnh nhân nặng, chuyển tầng, khám chữa bệnh hậu COVID-19, thực hiện điều trị toàn diện, phân tầng điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong là ưu tiên hàng đầu” đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh. 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000690734

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)