Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ứng dụng PC-COVID bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”

Người đăng: Lê Thị Thủy Ngày đăng: 9:04 | 20/04 Lượt xem: 2776

Từ ngày 15/4/2022, Bộ Y tế triển khai cấp đại trà “Hộ chiếu vắc xin” cho người dân. “Hộ chiếu vắc xin” được hiển thị trên ứng dụng PC-COVID, ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Theo đại diện lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, những người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và đã được các cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực đúng thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được cấp “Hộ chiếu vắc xin” mà không phải thực hiện thủ tục gì thêm. “Hộ chiếu vắc xin” được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-COVID hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Đối với những người dân chưa được cấp “Hộ chiếu vắc xin” là do thiếu, sai thông tin cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật hoặc phản ánh trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn.

20220418-pg5.jpeg

Hộ chiếu vắc-xin được hiển thị bằng mã QR code- Ảnh: Bộ Y tế

Ứng dụng PC-COVID là ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia, được phát triển phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến ngày 10/4/2022, số người dùng ứng dụng PC-COVID đã đạt hơn 43 triệu, chiếm 44,9% dân số và 64,59% số điện thoại thông minh.


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000689821

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)