Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 đợt 4 trên địa bàn tỉnh

Người đăng: Lê Thị Thủy Ngày đăng: 16:03 | 10/06 Lượt xem: 3985

Sáng ngày 31/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết đợt dịch thứ 4 và định hướng nhiệm vụ trong thời gian đến.

Các đồng chí: Phan Việt Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Trí Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị; cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương tham dự. 

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh ta đã trải qua 04 đợt dịch COVID-19. Trong ba đợt dịch (từ tháng 01/2020 đến tháng 4/2021) đều ghi nhận số ca lây nhiễm ở mức độ rất thấp; mỗi đợt chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và ở một số địa phương. Trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4/2021 đến cuối quý I/2022), diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh hết sức phức tạp, với sự xuất hiện của biến chủng Delta và sau đó là biến chủng Omicron có tốc độ lây lan nhanh, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng mạnh ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. 

Trước tình hình đó, các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách mạnh mẽ, kịp thời, với quyết tâm cao nhất, hành động quyết liệt nhất trong triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các ban, bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo quốc gia và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. 

Đặc biệt, sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, linh hoạt giữa ngành Y tế với các cấp, các ngành, các địa phương lân cận đã xử lý hiệu quả các tình huống dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh theo từng cấp độ. Kiên trì thực hiện phương châm: “5K + vắc xin, thuốc đặc trị + các biện pháp điều trị + công nghệ và ý thức của Nhân dân” theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Chính phủ. 

Trong Chiến dịch tiêm chủng vắc xin mùa Xuân năm 2022 - chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng của tỉnh nhà, Quảng Nam là một trong những địa phương triển khai thực hiện thần tốc và đạt kết quả cao, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 128-NQ/CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã phân tích, đánh giá ưu khuyết điểm, khó khăn, vướng mắc để đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình phòng chống dịch COVID-19; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian đến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho biết: Đến nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên tất cả các ngành, lĩnh vực dần phục hồi và có dấu hiệu khởi sắc; đời sống nhân dân dần ổn định trở lại trong trạng thái bình thường mới. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt tín hiệu khả quan, tính đến cuối 5/2022 đạt hơn 57% dự toán năm; tăng 21,5% so với cùng kỳ năm trước. Chi ngân sách nhà nước tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2021, đảm bảo các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, quản lý nhà nước; an sinh xã hội. 

“Đặc biệt, nhờ hiệu quả của công tác phòng, chống dịch đã tạo môi trường an toàn để chúng ta tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng mang tầm quốc gia và của tỉnh như: Lễ khai mạc và các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022; Lễ khai mạc và các hoạt động trong Chương trình Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, năm 2022 và nhiều hoạt động ý nghĩa khác nhân các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của tỉnh... đã thu hút sự quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách và bạn bè quốc tế” đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh.

Đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ban, bộ ngành Trung ương, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng, nhất là tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên; đẩy nhanh tiến độ tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng, đảm bảo kịp thời, an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.


Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 113 tập thể và 267 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

 

Nguồn tin: Cổng TTĐT Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000690021

 

Chuyên trang tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)